KINH NGHIỆM TREKING NÚI LUBUKinh nghiệm Trekking đỉnh Núi Lubu

Núi Lubu là ngọn núi cao nhất vùng Đạ Hu-oai, Bảo Lộc, Lâm Đồng. Núi có độ cao 1.079m, trên đỉnh có một hòn đá rất lớn bạn có thể nhìn thấy rõ từ Quốc Lộ 20 còn gọi là đỉnh Lu Bu.

► Thời gian lý tưởng đỉnh Núi Lubu:
Các tháng trong năm (trừ tháng 8, 9 và 10 tức là mùa mưa của Bảo Lộc) thời tiết các tháng này rất thuận tiện cho việc Trekking đỉnh Núi Lubu.

► Hướng dẫn Trekking đỉnh Núi Lubu:
Đi đến chân đèo Bảo Lộc → Địa điểm xuất phát Thiền Trang Trúc Lâm Đông Tuệ → Chinh phục đỉnh Núi Lubu → Cắm trại → Săn mây và khám phá Núi Lubu
– Đi đến chân đèo Bảo Lộc: Bạn có thể đi xe giường nằm hoặc xe máy (một số bạn di chuyển bằng xe máy từ TP. Hồ Chi Minh)
– Địa điểm xuất phát Thiền Trang Trúc Lâm Đông Tuệ: Từ đường QL20 vào Thiền Trang Trúc Lâm Đông Tuệ khá xa bạn nên đi xe ôm vào để tiết kiệm thời gian và sức khỏe cho chặn đường chinh phục Núi Lubu.
► Chinh phục đỉnh Núi Lubu:
– Vào bìa rừng bằng cách đi xe máy hoặc đi bộ vượt qua 3 quả đồi nhỏ là rẫy của người dân địa phương.
– Bạn mất khoảng 90 phút để vượt qua ngọn đồi thứ nhất đến điểm nghỉ trưa tại một con suối nhỏ.
– Cuộc hành trình của bạn lại tiếp tục băng rừng, ngang qua khu rừng có rất nhiều cây to và cao. Xung quanh bạn toàn rừng, không nhìn được ra bên ngoài và rất khó xác định được hướng đi.
– Bạn mất thêm khoảng 2 tiếng để bạn vượt qua hai ngọn đồi còn lại và nhìn thấy được Núi Lubu. Đứng dưới chân núi, đỉnh Lu Bu hiện ra mờ ảo sau một làn mây trắng và ăn chơi cuối tuần tin chắc rằng Núi Lubu rất to so với tưởng tượng ban đầu của bạn.
 Ăn chơi cuối tuần khuyên bạn nên có người dẫn đường là người địa phương hoặc hướng dẫn có kinh nghiệm đã từng đi cung đường này nếu bạn muốn chinh phục Núi Lubu. Vì xung quanh đều là rừng nguyên sinh và chưa có đường mòn rõ.
► Địa điểm cắm trại:
Bạn nên dựng trại bên trong hoặc cạnh tảng đá (nếu team bạn đông) dưới chân Núi Lubu. Khu vực khá thuận tiện cho bạn nướng BBG, nhóm bếp, trò chuyện và tránh sương vào ban đêm.

► Điều gì sẽ chờ đợi bạn ở Núi Lubu:
 Chiều tối bạn có thể nướng BBG, uống trà và trò chuyện cùng nhau. Một cốc trà nóng cùng thời tiết se lạnh sẽ khiến bạn quên đi những bộn bề cuộc sống và hòa mình vào thiên nhiên.
 Điều tuyệt vời của Núi Lubu không chỉ là những ngọn đồi, rừng nguyên sinh hay tiếng chim hót, … mà còn có cả một biển mây vào sáng sớm và ngắm bình minh cạnh núi “khổng lồ”.
 Những ai thích săn mây đừng bao giờ bỏ lỡ khoảng khắc này khi chinh phục đỉnh núi Bulu. Hãy nhớ “Trekking – Văn minh – An toàn” cùng Ăn chơi cuối tuần.

Nguồn: https://go-win.vn/

Xem thêm: https://go-win.vn/tin-tuc-giai-tri/dia-diem-an-choi/

Bài viết liên quan

Để lại phản hồi

Hey, vì vậy bạn đã quyết định để lại một bình luận ! Thật tuyệt. Chỉ cần điền vào các trường bắt buộc và nhấn gửi . Lưu ý rằng nhận xét của bạn sẽ cần được xem xét trước khi được công bố .